songle2015

Just another WordPress.com site

Em đã hiểu vì sao anh ấy bắn

Link : http://www.cafechemgio.com/2012/01/em-hieu-vi-sao-anh-ay-ban.html

Vậy là Kỹ sư nông nghiệp nhà nghèo vượt khó Đoàn Vưỡn có thể sẽ mất không chỉ con gái mà còn cả công lao mấy chục năm khai hoang, khai hoang là điều mà cha ông ta xưa nay đều khuyến khích và khen thưởng rất hậu vì sau hành động mở cõi là khai hoang. Khai hoang biến những vùng mà người ta không để ý tới thành của cải vật chất. Cớ gì mà bọn chúng đẩy Đoàn Vưỡn và em trai cùng đại gia đình 6 người lương thiện, hiền lành chăm chỉ lao động vào bước đường cùng? Kô phải chỉ có lòng tham, mà chính là những người có trách nhiệm ở rất nhiều địa phương, kô chỉ ở HP, mà HCM cũng có. Đó là dự án xạo bến sông Ông Lớn. Đoàn Quý nên đầu thú để bảo toàn tính mạng. Phạm tội trong trạng thái tinh thần bị ức chế đến cùng như thế chưa chắc đã bị tử hình. Trốn chạy có khi bị chúng bắn chết. Kẻ sợ tòa án nhất trong vụ này chính là những kẻ gọi là thực thi công vụ. Anh em nhà họ Đoàn chưa chắc đã phạm tội chống người thi hành công vụ nếu dự án kia có dấu hiệu lừa đảo.

Search google về dự án sân bay Tiên Lãng, thấy nhiều thứ wá. Tôi kô tin phần gần biển lại thuộc sân bay. Nếu là khu du lịch, phân lô bán nền,… thì sự việc sẽ khác rất nhiều. Nếu là sân bay, anh Đoàn Vưỡn có thể sẽ kô chống đến cùng như thế.

Đầm hoang…

Ầm !!!

Hai cái bóng áo vàng bay lên không trung rồi rơi phịch xuống mặt đất. Bên cạnh đó, hàng chục cái bóng lố nhố với đủ sắc phục đều đồng loạt nằm rạp xuống.

Có tiếng hô lớn: – Các đồng chí, cẩn thận trúng mìn…

– Đ.M nhà nó, chúng nó gài mìn chống đối chính quyền rồi.

– Đề nghị gọi bên quân đội hỗ trợ, đề nghị bổ xung lực lượng.

Tiếng điện đài, tiếng súng AK lên đạn, nhất loạt hướng mục tiêu về căn chòi trông tôm giữa đồng.

– Bố ơi, hình như có 2 thằng trúng mìn rồi !!

Lão Vươn quay lại nhìn thằng Vệ. Nó mới bước vào tuổi 16 – 17 nhưng toát lên vẻ nhanh nhẹn như trai vùng biển. Đứng lẫn trong đám đông hiếu kỳ, hai tay nắm chặt lại, quả cam đã nát bét từ rất lâu mà ánh mắt nó vẫn vằn lên giận giữ khi toàn bộ tài sản gia đình của nó đang đứng trước bão tố, chỉ một lát nữa thôi là hòa theo sóng biển chập chùng. Lão chợt nhớ tới đứa con gái, nếu giờ này nó còn sống, thì chắc cũng đã lớn lắm rồi.

Lão Vươn tóc đã đốm bạc, 2 gò má hóp sâu càng làm nổi lên cái mũi vừa tẹt, vừa to quá khổ. Nhưng đôi mắt của lão thì vẫn sáng. Sáng như hồi thanh niên xung phong ăn gió nằm sương trong những cánh rừng đại ngàn của dãy Trường Sơn. Hồi đó, lão còn trai tráng, còn làm xiêu lòng bao chị em trong đơn vị. Nhưng giờ đây, khi đã hơn 50 tuổi đầu, lão chỉ còn trông vào cái đầm tôm này. Bao nhiều sản nghiệp cả nhà lão đều trông vào cái đầm tôm.

Mấy năm nay, tôm được mùa lại được giá, chả mấy chốc lão sẽ trả hết nợ ngân hàng. Lão mơ đến việc xây 1 ngôi nhà 3-4 tầng thật to, để thằng út còn có tiền cưới vợ, có chỗ chui ra chui vào. Vợ lão có chiếc xe máy để đỡ phải đạp xe cả chục cây số mỗi ngày.

Nhưng cuộc đời đâu có đơn giản thế. Hai năm trước, đùng một cái, lão nhận được giấy thu hồi đất của huyện mặc dù đất nhà lão vẫn còn trong thời hạn thuê đến cả chục năm nữa. Lão đã chạy khắp nơi, xin xỏ từ tỉnh xuống huyện, rồi lại từ huyện xuống xã. Của đáng tội, đến đâu lão cũng được đón tiếp nhiệt tình cùng những lời hứa hão mà lão tin rằng mình sẽ được.

– Việc của anh khó lắm, nhưng tôi nghĩ vẫn còn hy vọng. Ông chủ tịch xã vừa nói với lão, vừa rít điếu thuốc lào Tiên Lãng. Làn khói mơ màng bay bổng lên không trung.

– Dạ, nhà cháu nhờ bác ơn giời soi xét cho nhà cháu, quả thật nhà cháu khai hoang cái đầm này từ cả chục năm nay, vay ngân hàng, bạn bè hàng xóm cũng rất nhiều rồi. giờ nếu cháu bị thu cái đầm tôm này, thì nhà cháu chỉ còn nước phá sản thôi bác ạ. Cháu còn bố mẹ già, còn thằng út. Mấy năm trước con chị của nó cũng chết đuối ở cái đầm này rồi bác ạ, tội nghiệp cho nhà cháu quá.

– Thôi anh cũng đừng lo lắng quá, cứ về đi tôi sẽ nghĩ cách giúp.

Lão hiểu. Lão giơ cả 2 tay ra nắm lấy bàn tay béo múp của ông chủ tịch, lưng cúi gập. Đoạn, lão lôi trong túi ra cái phong bì, để xuống dưới tờ báo trên mặt bàn: – Bác giúp cho nhà cháu, cả nhà cháu đội ơn của bác lắm.

Lão còn thực hiện động tác này cả chục lần nữa. Có khác, chỉ là cái phong bì lúc dày lúc mỏng sau khi câu chuyện kết thúc.

Đến bây giờ đã 2 năm qua, lão đã nhận được tổng cộng 8 cái giấy thu hồi đất. Tòa án cũng đã hòa giải nhưng quyết định thu hồi thì vẫn cứ tiến hành. Nghe đâu, mấy nhà hàng xóm cũng bị thu hồi như vậy. Họ sẽ tổ chức đấu thầu lại, rơi vào tay ai thì chỉ có giời và các anh ở xã, huyện mới biết. Bước đường cùng, sáng nay lão mới phải phản ứng. Quân ăn cướp giữa ban ngày, ăn cướp mồ hôi nước mắt của lão, của con gái lão. Em trai lão kéo cò súng, những tán lá xà nu kêu xào xạc. Cả đám đông nhốn nháo, các tay súng lặn nhanh xuống cái đầm, chìm vào trong sâu thẳm của đại ngàn…. Quan binh ngay lập tức hành động, túm cổ toàn bộ người nhà lão, vợ, con trai đang đứng lẩn khuất trong đám đông đứng theo dõi trận đánh

———————————————————————————————

Dân Hải Phòng đánh mìn và bắn công an

Nguồn : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/01/120106_haiphong_police_soldiers_shot.shtml

Nhóm cưỡng chế giải tỏa đất đai của công an và quân đội tại Tiên Lãng, Hải Phòng đã bị trúng mìn và xả đạn vào khiến một loạt người bị thương sáng ngày 5/1.

Theo báo chí Việt Nam, sự việc xảy ra ở xã Vĩnh Quang, huyện Tiên Lãng thuộc thành phố Hải Phòng.

Khi đang ‘bí mật tiếp cận’ nhà của một người dân để cưỡng chế thu lại50 hađầm nuôi thủy sản và vườn cây ăn trái, hai nhân viên công an địa phương đã trúng mìn tự chế, bị sức nổ hất văng ra nhưng may không chết hoặc bị thương.

Sau đó, dù được kêu gọi “giao nộp vũ khí”, chủ nhà có tên là Đào Văn Vươn (có báo viết là Đoàn Văn Vươn) đã cùng một số người “bắn đạn hoa cải” vào các nhân viên an ninh, làm bốn công an viên và ṃôt số bộ đội bị thương, theo báo Người Lao Động hôm 6/1.

Nhà chức trách sau đó đã điều hàng trăm quân tới và “dùng biện pháp nghiệp vụ”, như cách gọi của báo chí Việt Nam, để giải quyết vụ việc.

Các hình ảnh đăng tải trên truyền thông Việt Nam cho thấy một lực lượng đông đảo, trang bị súng ống và lá chắn đã được điều vào cuộc.

Được biết sau 12 giờ bao vây và kêu gọi, chủ nhà đã bỏ trốn, bị truy nã và sau đó bị bắt.

Nhiều thương tích

Về phía công an, bộ đội, báo chí Việt Nam cho hay có sáu người cả thẩy, gồm một thượng tá, một đại uý và một thượng sĩ công an Tiên Lãng bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Cùng họ hai một trung sĩ và hai cán bộ huyện đội cũng bị thương vào mặt.

Riêng thượng tá công an Phạm Văn Mải của Tiên Lãng bị nhiều vết thương vào lưng, chân và một viên đạn trúng vào vùng giữa gan và thận.

Một người khác bị vỡ nhãn cầu mắt và được đưa lên Hà Nội chữa trị.

Cho đến ngày 6/1, truyền thông Việt Nam nói đã bắt được bốn người gây ra vụ chống cự bằng vũ lực chuyện giải toả cưỡhg chế đất đai có hậu quả nghiêm trọng này.

Trong một dấu hiệu cởi mở, báo chí Việt Nam cũng đăng cả các ý kiến khác nhau bình luận về vụ việc mà có báo chạy tựa là “gây kinh hoàng”.

Trên trang Bấm

An Ninh Thủ Đô, trong phần dưới bài về vụ ‘Đấu súng’ có bạn

đọc viết:

“Tôi cũng ở Hải Phòng, và đất của gia đình tôi và các hộ khác cũng đang trong diện sắp bị thu hồi. Đất chúng tôi là đất thổ cư, Quận Hải An thu hồi đất thổ cư của chúng tôi để làm khu tái định cư cho các hộ dân khác, gia đình tôi và các hộ dân cũng vô cùng bức xúc.

“Nếu đất của chúng tôi phục vụ cho an ninh, khu công cộng chúng tôi luôn sẵn sàng, còn việc cắt chia lô để bán thì phải xem lại.”

Còn một bạn đọc khác ký tên Vũ Thu Phương thì viết: “Nói gì thì nói trước hết cần bắt ngay chủ vườn, bởi sự chống đối người thi hành công vụ có tổ chức và có lời lẽ đe dọa trước, ở đây không còn là nghi can nữa mà đó chính là thủ phạm. Phải trừng trị thật nghiêm”.

Báo này cũng viết rằng cuộc cưỡng chế đã được cảnh báo là “sẽ có đổ máu”, cho thấy đây không phải là một vụ việc tình cờ hoặc bất ngờ xảy ra mà nằm trong bối cảnh xung khắc quanh đất đai có từ một thời gian tại địa phương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: