songle2015

Just another WordPress.com site

Tại sao Trung cộng lại tập trung quân ở biên giới Trung – Việt?

Nguồn : http://phamvietdao2.blogspot.com/2011/08/tai-sao-trung-cong-lai-tap-trung-quan-o.html

Đôi lời thưa với bạn đọc:

Quý-Blog nhận được tin của một bạn đọc có nội dung như viết kèm dưới đây; Hy vọng, trong cái nhìn đa chiều về việc Trung cộng tập trung quân ở biên giới phía bắc nước ta, thì đây cũng là một nguyên nhân để chúng ta suy nghĩ thêm.

Em đã đọc những bài viết của anh về vấn đề TQ tại biển Đông. Em cho anh thêm một thông tin này nữa nhé! Em nghĩ đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc TQ tăng cường sự đe dọa tới Việt Nam.

Em có một số hình ảnh kèm theo thông tin này, định viết một entry nhưng vì những lý do tế nhị, em không thể đưa lên blog của mình được. Em gửi anh thông tin này để anh thông tin cho mọi người biết nhé!

Trong tháng 8 này tập đoàn Dầu Khí Việt Nam tiến hành khởi công đóng giàn khoan dầu ở 2 mỏ Lan Tây và Lan Đỏ. Trước đây 2 mỏ này do BP – Cty khí của Anh – khai thác khí nhưng BP đã rút từ tháng 7/2011. Đây là 2 mỏ có trữ lượng dầu khá lớn nên chúng ta tiếp tục đóng giàn khoan để chính thức khai thác dầu tại đây. Hiện nay các đơn vị Hải Quân vùng 2, 3, 4 đang ráo riết chuẩn bị các phương án bảo vệ, hỗ trợ cho Tập đoàn DK trong việc đóng giàn khoan. TQ đang rất điên cuồng trước việc làm của VN mà chúng cho rằng ta ngang nhiên thách thức chúng. Sắp tới chắc chắn sẽ có nhiều sự kiện nóng bỏng xảy ra tại biển Đông. Em cho rằng, việc đóng giàn khoan trong thời điểm này chứng tỏ nhà nước mình ko hề sợ sệt mà ngược lại, đang chứng tỏ quyền chủ quyền hợp pháp của ta tại biển Đông.

15.8.2011

Theo Nguyễn Hữu Quý)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: